Hướng dẫn làm nước hoa khô


Nước hoa khô tưởng chừng là một sản phẩm phức tạp nhưng lại hết sức dễ làm. Cách làm nước hoa khô còn đơn giản hơn làm son dưỡng môi, nến massage hay bất cứ sản phẩm chăm sóc da nào khác. Vấn đề duy nhất là làm thế nào để chế tạo được một mùi hương đặc trưng cho bạn.
Có nhiều công thức làm nước hoa khô dựa trên tỉ lệ khác nhau giữa sáp và dầu thực vật, sau đây là công thức dễ làm nhất dành cho bạn nhé!
1. Nguyên liệu:
 • 1 phần sáp (tốt nhất là sáp đậu nành vì sáp đậu nành ít mùi hơn sáp ong)
 • 1 phần dầu hạnh nhân (hoặc dầu quả bơ, không nên chọn những loại dầu có mùi mạnh như dầu olive, dầu castor hoặc dầu cám gạo. Sáp và dầu càng ít mùi thì càng ít ảnh hưởng đến hương liệu nước hoa của bạn)
 • Vài giọt tinh dầu tùy sở thích. Chú ý: với các sản phẩm dùng cho da, bạn phải kiểm tra xem tinh dầu và hương liệu có an toàn cho da không nhé. Cấm chỉ tinh dầu đốt hoặc các hương liệu thơm phòng.
 • Ví dụ: để làm 10 gram nước hoa khô, bạn cần 4 gram sáp đậu nành + 4 gram dầu hạnh nhân hoặc dầu quả bơ + 2 gram hương liệu. Ở size nhỏ, 1 gram dầu/hương liệu gần tương đương với 1ml.
2. Vật liệu
 • Cốc thủy tinh dùng được trong lò vi sóng (nếu sử dụng lò vi sóng)
 • Lò vi sóng hoặc nồi hấp cách thủy. (Hoặc bạn có thể đựng nguyên liệu trong bát thủy tinh bịt kín, đặt vào nồi nước đun sôi).
 • Que khuấy (tăm, đũa, thìa nhỏ...)
 • Lọ nhỏ đựng nước hoa
3. Các bước thực hiện
 • Bước 1: Cho sáp và dầu vào lò vi sóng (hoặc nồi hấp cách thủy), đun lên đến khi sáp gần tan chảy hết. Bỏ bát ra khỏi lò và khuấy đến khi sáp tan hẳn (làm thế này thì dầu sẽ không bị đun nóng quá)
 • Bước 2: Dung dịch bạn có được là "nền tảng" để làm nước hoa khô (hay còn gọi là "phôi nước hoa khô". Nhanh tay nhỏ vài giọt tinh dầu/hương liệu vào dung dịch này và khuấy đều. Bạn cũng có thể trộn các mùi tinh dầu với nhau để tạo một loại nước hoa đặc trưng chỉ bạn mới có.
 • Bước 3: Đổ dung dịch ra lọ và chờ đến khi dung dịch đông cứng. Bạn đã làm thành công nước hoa khô rồi đấy!
4. Có thể bạn quan tâm:
 • Có thể dùng loại nguyên liệu (sáp, dầu) nào khác để làm nước hoa khô?
Nước hoa khô có yêu cầu là các thành phần ngoài hương liệu phải ít mùi nhất có thể. Sáp ong rất nặng mùi sáp, và trong các loại dầu thì dầu hạnh nhân và dầu quả bơ là nhẹ mùi nhất.
 • Dầu hạnh nhân hay dầu quả bơ?
Tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn, cả 2 loại dầu này đều rất tốt để chăm sóc da, tóc và ăn. Dầu quả bơ thì không gây cảm giác nhờn/dầu/bết như dầu hạnh nhân nên được ưa chuộng hơn. Dầu hạnh nhân thường được dùng làm thành phần chính trong dầu massage hơn là ủ tóc hoặc đắp mặt.
 • Trung bình một lần làm nước hoa khô, nên làm bao nhiêu thì vừa vặn?
Bạn sẽ rất khó thao tác để làm ra một lọ nước hoa khô (5ml, thậm chí 10ml) vì với một mẻ nhỏ như thế, khi hỗn hợp sáp + dầu ra khỏi lò vi sóng và bạn nhỏ hương liệu vào, đôi khi thành phẩm sẽ đông luôn trong bát. Vì vậy lời khuyên của GG là bạn làm một lúc 5 lọ (5ml) hoặc 3 lọ (10ml).
Grandpa's Garden cung cấp các nguyên vật liệu cần thiết để bạn làm nước hoa khô, bao gồm sáp, dầu thực vật, hương liệu và các dạng lọ khác nhau. Bạn có thể tham khảo tại mục "Sản phẩm" của website nhé!

GG

Với một sự tò mò nhất định, tôi đã trở thành một người làm mỹ phẩm handmade – người đứng giữa một nhà sản xuất mỹ phẩm thực thụ và một người tiêu dùng. Ở vị trí này, tôi lại là người “phiên dịch” tốt, tôi có thể “dịch” được những khái niệm khoa học trừu tượng thành ngôn ngữ mà bạn có thể hiểu.

“Khi bạn tự làm mỹ phẩm, bạn không chỉ đang làm đẹp, mà bạn đang làm đẹp dựa trên tri thức của chính bạn”. Mỹ phẩm handmade không phải là “vô thưởng vô phạt”, chúng ta không còn sống ở thời đại của Cleopatra để hưởng thụ một nền tảng kiến thức làm đẹp sơ sài. Chúng ta có thể tiếp thu nền tri thức tiên tiến nhất để làm cho bản thân những sản phẩm phù hợp nhất. Đó là mỹ phẩm handmade tôi muốn hướng tới.

- Đỗ Anh Thư -

63 comments:

Anonymous said...

chị ơi em dùng dầu olive làm nước hoa khô được ko ạ :D ?

GG said...

Dầu olive nặng mùi lắm bạn ạ, sẽ ảnh hưởng đến mùi hương của sản phẩm.

LeHaPhuong said...

Chị ơi, thế dầu dừa được k ạh? Với cả e muốn làm 1 lọ nước hoa khô 5ml thì cần bn ml tinh dầu và tỉ lệ sáp và dầu thế nào hả chị ? :x

Anonymous said...

Chị ơi một thìa kia là một tsp hay là một tbsp ạ :-? và làm theo công thức thì nước hoa làm ra sẽ khoảng bao nhiêu g ạ =)

Thư Đỗ said...

@ LeHaPhuong: khi làm nước hoa khô, cần chú ý nhất là chọn loại dầu nào nhẹ mùi nhất để không ảnh hưởng đến hương liệu. Dầu dừa có nhiều loại, dầu dừa bên mình vẫn có một ít mùi dừa nhẹ. Nếu thích sử dụng dầu dừa cho nước hoa, bạn có thể tìm kiếm và mua loại dầu dừa không màu không mùi.

Thư Đỗ said...

@ Anonymous: công thức ở đây để chỉ tỉ lệ sáp đậu nành và dầu hạnh nhân là 1:1. Bạn có thể dùng 1 thìa teaspoon, tablespoon hoặc thậm chí là... muỗng :D.

Nếu bạn muốn làm chính xác là 25 gram nước hoa khô, tỉ lệ thành phần của bạn sẽ là 20 gram sáp đậu nành, 20 gram sáp ong và 5 gram hương liệu.

Unknown said...

Nếu bạn muốn làm chính xác là 25 gram nước hoa khô, tỉ lệ thành phần của bạn sẽ là 20 gram sáp đậu nành, 20 gram sáp ong và 5 gram hương liệu.

Chị ơi, chị có nhầm lẫn chỗ này ko ạ =.= sao có sáp ong lại thêm sáp đậu nành nữa ạ :-s

Thư Đỗ said...

T_T xin lỗi, mình nhầm, 10 gram sáp đậu nành,10 gram dầu hạnh nhân (hoặc dầu quả bơ) và 5gram hương liệu!

Anonymous said...

Chị ơi cho em hỏi, chị nói 5g hương liệu đây là hương liệu khô hay là tinh dầu. Em có sẵn nhiều mùi tinh dầu ở nhà (dùng để xông phòng cho thơm) không biết có sử dụng để làm hương liệu được ko?

Thư Đỗ said...

Bạn có thể dùng tinh dầu nguyên chất hoặc hương liệu (loại an toàn cho da) để làm nước hoa khô. Tinh dầu đốt không dùng trên da được bạn nhé!

nguyễn ngọc ánh said...

chị ui em thấy chị nói là 5gr hươg liệu mà em thấy chị bán hương liêu toàn ghi chú bàng ml ko ah >< qui đổi 5gr thì bao nhiêu hả chị em chỉ dịnh làm thử 1 ít thôi chứ 20 lọ thì nhiều quá

GG said...

5ml thì cũng xấp xỉ 5gr đó bạn ạ (với dung lượng bé thì có thể số ml và số gram gần tương đương nhau). Nếu bạn muốn làm một lượng ít hơn thì có thể dùng phương pháp ước lượng: 1 thìa sáp + 1 thìa dầu hạnh nhân + khoảng 10 - 15 giọt hương liệu.

Anonymous said...

minh

Anonymous said...

Mình rất thích nước hoa, mình muốn hỏi nước hoa khô khác nước hoa thông thường ở điểm nào. nước hoa thông thường giữ mùi trên da từ 2-4 tiếng, vậy nước hoa khô giữ mùi trên da trong bao lâu, và nó có thay bị thay đổi mùi khi được bôi lên da như nước hoa thông thường không.

Info GG said...

Nước hoa thông thường ở dạng lỏng, được chia thành rất nhiều loại nhỏ để sử dụng với lượng khác nhau và thời gian lưu mùi khác nhau. Nói chung nước hoa thông thường có thành phần tinh dầu hoặc hương liệu thấp, được pha với nhiều chất công nghiệp để lưu giữ mùi và được pha với cồn để làm loãng.

Nước hoa khô được làm hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên, ngoại trừ hương liệu. Tỉ lệ hương liệu cao (20%) và không có chất làm lưu mùi. Vì vậy nước hoa khô, nếu so sánh với nước hoa thường không giữ mùi tốt bằng.

Thời gian lưu mùi phụ thuộc vào tỷ lệ hương liệu trong sản phẩm và phụ thuộc vào cá nhân người bôi nữa. Theo kinh nghiệm của một số bạn khách hàng đã làm nước hoa khô từ hương liệu dòng BBW thì nước hoa khô lưu được từ 3 đến 4 tiếng bạn à.

Anonymous said...

Bạn ơi nếu mình muốn làm nhiều 1 lúc thì quy đổi ml vs gr như thế nào? Lượng nhỏ thì nó tương đương nhau chứ lượng lớn thì thế nào? :D

Info GG said...

Đối với khối lượng lớn, bạn tra cứu khối lượng riêng của những thứ bạn cần để quy đổi. Khối lượng riêng là mối liên quan giữa khối lượng và thể tích của các chất lỏng, bạn cứ nhân ra là được thôi.
Nếu không muốn quy đổi, bạn nên trang bị một cân điện tử có thể cân được khối lượng nhỏ và cân các loại dầu lên là được thôi.

Mi Mi said...

GG ơi mình thấy GG post lên dòng sản phẩm của bath & body work mình thấy hơi mờ là chữ lotion hay có chai thì đề là gel vậy mình có thể gel hay lotion làm hương liệu phải vậy ko GG.thank you.

Info GG said...

Gel và lotion là các SẢN PHẨM đã được hoàn thành, trong đó có tỷ lệ phần trăm tương đối nhỏ các chất tạo mùi. Gel và lotion KHÔNG đóng vai trò chất tạo mùi. Còn hương liệu và tinh dầu là chất tạo mùi cho sản phẩm. Hương liệu và lotion/gel có các chức năng khác nhau, bạn đừng nhầm lẫn nhé.

Và vì chúng có chức năng khác nhau, nên lotion hoặc gel không thể được dùng để thay thế cho hương liệu.

Anonymous said...

Chị ơi nếu e mua 100g sáp ong, 10 lọ trong 10ml, 5ml hương liệu BBW, 100ml dầu dừa đã đủ làm nước hoa khô chưa chị ? Và nếu e muốn có màu có thể bỏ phẩm màu vô đc k ạh ?

Info GG said...

Những thứ bạn chọn đã đủ để làm nước hoa khô, nhưng mình khuyên bạn nên chọn dầu nhẹ mùi và ổn định như dầu hạnh nhân hoặc dầu hạt bơ để làm. Dầu dừa vẫn còn có một ít mùi và lúc cứng lúc mềm nên không khuyên dùng.

Phẩm màu bạn định dùng là phẩm gì? Phẩm màu của bọn mình có thể dùng được cho nước hoa khô, còn các loại khác bạn phải xem xem nó có dùng được cho da không nhé!

babyfacekute said...

chị ơi sáp ong dùng làm nước hoa khô có tốt nhất kh ak.nó có dễ làm lẫn mùi hương liệu kh ak?

nguyễn ngọc ánh said...

chị cho em quảng cáo nhờ tí nhé^^
bạn nào có nhu cầu mua nước hoa khô thì vào đây nhé http://www.facebook.com/pages/Solid-Perfume-N%C6%B0%E1%BB%9Bc-Hoa-Kh%C3%B4/198887516872315
hoặc nhắn tin cho tớ nhé: Ánh 01262260654

Thư Đỗ said...

@babyfacekute: sáp ong có mùi khá mạnh, không thích hợp làm nước hoa khô em ạ.

Unknown said...

Cho mình hỏi chút. Mình thấy bạn ghi là dùng BBW 1ml được 2 lọ nước hoa khô. Vậy mình muốn dùng BBW loại Cotton Blossom (mình thấy ghi là tỷ lệ 50%) cho 5 lọ nước hoa 4ml, thì cần bao nhiêu ml hương liệu này vậy bạn ???

Strife said...

GG ơi cho em hỏi :D em thấy trong phần phôi nước hoa có cả bơ Shea, vậy nếu em muốn cho bơ Shea vào làm phôi thì tỉ lệ thế nào ạ? :D

Info GG said...

@Unknown: Hương liệu trong nước hoa khô có tỷ lệ vào khoảng 20% tổng khối lượng sản phẩm khi dùng với sáp ong. Theo tỷ lệ đó, 5 lọ nước hoa khô của bạn sẽ có khối lượng khoảng 20gr, 20% trong đó là hương liệu, có nghĩa là 20%*20 = 4ml. Bạn có thể dùng theo tỷ lệ từ 12.5% đến max là 50% (đối với cotton blossom). Nhưng mình khuyến cáo là với tỷ lệ cao bạn phải dùng loại sáp cứng hơn sáp ong, vì nếu dùng quá nhiều chất lỏng cùng sáp ong thì nước hoa khô của bạn sẽ không đông được đâu nhé!

@Strife: Em có thể dùng bơ shea với bất cứ tỷ lệ nào trong nước hoa khô sao cho nước hoa đông được là được. Bơ shea mềm hơn và khả năng giữ hương liệu không bằng sáp nên nếu càng nhiều shea thì em cố gắng giảm tỷ lệ hương liệu đi nhé!

Anonymous said...

GG ban truc tiep o dau vay?

Anonymous said...

Em muom lam 25ml nuoc hoa kho thi can bao nhieu ml huong lieu lavender de co mui hoi nong 1 chut a?

Thúy Đỗ said...

chị ơi em muốn cho vào lò vi sóng thì chọn mức bao nhiêu oát và để bao nhiêu lâu ạ?

Thư Đỗ said...

@ Thúy Đỗ: lò vi sóng có rất nhiều loại, một số loại (như mình đang dùng) không có chức năng chọn Watt, nên mình không rõ lắm. Bạn có thể đơn giản là kiểm tra nguyên liệu của bạn 15 giây 1 lần, cho đến khi sáp vừa tan chảy. Từ đó bạn có thể ước lượng cho những mẻ sau nhé!

thuanjj said...

chị ơi chị cho e hỏi.e muốn làm nước hoa khô nhiều mùi hương khác nhau thì mỗi nguyên liệu e mua 1 ít đc k ạ

Thư Đỗ said...

Chào bạn, mình đã đóng gói theo dạng lẻ, một số hương liệu mình bán theo 1ml. Còn về những nguyên liệu khác như sáp và dầu, thì mình có đóng gói nhỏ nhất là 100g (với sáp) và 100ml (với dầu) nhé!

Anonymous said...

chị ơi! Nếu làm một lần nhiều để dùng lâu thì hương thơm trong sáp có mất mùi nhanh không ạh? Thời gian sử dụng nước hoa khô là bao lâu?

Thư Đỗ said...

Nước hoa khô không bị mất mùi bạn ạ, thời hạn sử dụng là 1 - 1,5 năm bạn nhé!

Móm said...

chị ơi e muốn là nước hoa khô với số lượng ít, vậy e có thể mua nguyên liệu theo số lượng tương đương không ạ?? ví dụ như một bộ nguyên liệu làm nước hoa khô?? :?

Info GG said...

GG có bán phôi nước hoa khô 10 lọ (160 nghìn) và 50 lọ(450 nghìn), và bộ làm 20 lọ nước hoa khô (580 nghìn) bạn nhé.

Uyên Nguyễn said...

Chị ơi! đựng nguyên liệu trong bát thủy tinh bịt kín, đặt vào nồi nước đun sôi sẽ bị đọng hơi nước trên bề mặt thì làm thế nào hả chị?

Thư Đỗ said...

Uyên: bạn chỉ cần lưu ý không để nước chảy vào trong bát, hòa với dung dịch sáp và dầu của bạn thôi nhé!

Anonymous said...

GG ơi, cho mình hỏi .(mẻ nước hoa khô đầu tiên của mình hỏng mât)hix.
mình dùng dầu hạt nho với sáp đậu nành,tỉ lệ 5~5,có hương liệu nữa,50g sáp đậu nành,60g dầu hạt nho,10g hương liệu. mình không có lò vi sóng,nên bỏ cả 2 vào chưng cách thủy, vừa chưng, mình vừa khuấy đều,đến khi hỗ hợp tan chả ra, rồi cho hương liệu vào,cho vòa lọ, nhưng khi nguội nó lỏng loẹt,hic, thế là mình cho thêm 20g sáp đậu nàh nữa vào đun lại,sau đó nó có khô, nhưng để đến hôm thứ 5 thì nó lại chảy ra,lỏng loẹt,vừa cho tay vào là nhầy ra cả,không khô tí nào,hic, mình không bt nguyên do thế nào,liệu cái đó có đun lại nữa đc ko? huuuuu,( mình mua nguyên liêu của 1 bn khác,lúc đó chưa bt GG) hic,
Mà phôi của GG là chưa có lọ chứa cho 160k(10 lọ) pk, GG, chắc phải đợi đến 21 này mới mua đc quá
mình ở Huế, GG có chuyển hàng nếu mua ít ko vậy?

Info GG said...

Chào bạn, nước hoa khô của bạn có lượng dầu khá lớn so với sáp nên thành phẩm không có độ cứng như mong muốn bạn ạ. Trong thời tiết mùa hè, lượng dầu cần giảm đi trong khi lượng sáp phải tăng lên. Tỉ lệ thích hợp là 2 sáp đậu nành 1 dầu bạn nhé!

Lần sau bạn có thể làm phôi trước để thử độ cứng cho vừa ý rồi mới thêm hương liệu nha ^^

Phôi của GG chưa bao gồm lọ đựng bạn nhé ^^

nguyen said...

chị ơi cho e hỏi cái!
nếu em trộn chung sáp ong với đậu nành chung để tạo màu vàng cho nước hoa thì sao? có ảnh hưởng gì tới mùi hay ko?
mà chị có công thức nào để cân đo trọng lượng từng thành phần trong nước hoa khô không?

Thu Do said...

Một số người sử dụng sáp ong để làm nước hoa khô, nhưng nếu bạn làm để tặng hoặc bán thì không nên nhé. Có nhiều người rất thính mũi, khi ngửi vào sản phẩm sẽ thấy mùi sáp, bất kể chất lượng sáp ong như thế nào thì mùi sáp ong vẫn rất đặc trưng. Khi sản phẩm đã hoàn chỉnh, thì người có nhiều kinh nghiệm có thể phán đoán được tỉ lệ của các thành phần, nhưng sự phán đoán này chỉ là tương đối thôi bạn ạ.

Anonymous said...

Chị ơi, thông thường nước hoa khô làm theo công thức này thì sẽ lưu hương được bao lâu ạ? Nếu e tăng lượng tinh dầu lên trong khi giữ nguyên lượng sáp và dầu thì nước hoa có giữ mùi tốt hơn không ạ, hay có ảnh hưởng gì không ạ?

Info GG said...

Hi bạn, nước hoa khô lưu mùi được khoảng 3-4 tiếng, bạn có thể tăng lượng hương liệu nhưng tối đa chỉ 20% trên tổng khối lượng nước hoa khô thôi bạn nhé ^^

thủy said...

bạn ơi cho mình hỏi,hương liệu để cho vào phôi nước hoa khô mình có thể cho nước hoa dạng lỏng vào thay thế có được ko

Thuong Tran said...

GG ơi......cho mình hỏi khi đun chảy sáp thì có thể cho vào muôi hoặc bát kim loại rùi đun trên lửa đèn cồn hoặc bếp được ko?

Thư Đỗ said...

Thuỷ: không pha nước hoa dung dịch làm nước hoa khô được bạn ạ, vì dầu và nước không kết hợp được với nhau ở điều kiện bình thường. Ngoài ra thì nước hoa của bạn khi pha loãng hơn sẽ kéo theo sự giảm chất lượng về mùi nữa.

Thư Đỗ said...

Thong Tran: bạn có thể làm như thế, nhưng nên cho cả dầu vào đun cùng sáp. Vì khi cho sáp nóng chảy vào dầu ở nhiệt độ phòng thì nhiều khả năng sáp sẽ vón cục chứ ko hoà được với nhau.

Cherry Tran said...

Uhm......tất nhiên sẽ cho dầu và sap vào đun chung.......ý mình hỏi dụng cụ như mình nói ở trên thì có đảm bảo ko ý mà ^^ những bước còn lại thì vẫn như hướng dẫn ở trên thui :D

Ta Ta said...

có dạy làm nước hoa dạng lỏng để xịt không ạ :D

Phương Dương said...

c ơi shop ở đâu vậy ạ ??

thủy vẹt said...

bạn ơi nước hoa khô mình cho phẩm màu giống như son dưỡng môi có đc ko nhỉ.nếu được thì cho ntn là hợp lý :d

Anonymous said...

chào chị! e muốn làm 20 lọ nc hoa khô 5g(5ml) thỳ nguyên liệu cần bnhieu sáp, dầu và hương liệu ạ. e muốn làm 5 mùi hương khác nhau,mỗi mùi là 5 lọ thỳ khi nấu phân chia hương liệu ntn.hay muốn làm mùi nào trước thỳ cho trước,xong ta lại nấu mẻ khác rồi cho hương liệu tiếp theo vào ạ. e chưa thạo lắm cách làm cùng lúc 20 lọ 5 mùi khác nhau

Anonymous said...

e viết nhầm! e muốn làm 20 lọ nc hoa khô 5g(5ml) thỳ nguyên liệu cần bnhieu sáp, dầu và hương liệu ạ. e muốn làm 4 mùi hương khác nhau,mỗi mùi là 5 lọ thỳ khi nấu phân chia hương liệu ntn.hay muốn làm mùi nào trước thỳ cho trước,xong ta lại nấu mẻ khác rồi cho hương liệu tiếp theo vào ạ. e chưa thạo lắm cách làm cùng lúc 20 lọ 4 mùi khác nhau

jung chan ah said...

c ơi, nếu mà mua 1 bộ kit làm nước hoa khô thì đã có sẵn nhãn chưa ạ? hay phải mua riêng ạ?

Kiet Thao Lam said...

chào chị, e đang làm nước hoa khô với tỷ lệ là 20g sáp ong 20ml dầu hạnh nhân và 15giọt tinh dầu, nhung khi hoàn tất thì phần sáp ở trên bề mặt đông cứng lại nhưng ở dưới thì toàn nước lỏng. cho e hỏi chi tiết cách làm vì e thấy bề mặt trên đong cứng rồi vậy làm sao mình thoa đuọc lên da, thanks c trước nhé.

Anonymous said...

GG ơi, em lo quá. Em làm nước hoa khô cách đây một tuần. Nước hoa lúc đầu rất ổn. nhưng bây giờ lọ thì chảy nước lọ thì bị sạn sạn ý ạ. GG chỉ em cách làm thế nào để khắc phục được k ạ?

Thuhoai Vu said...

Chị ơi, em cũng mới tập tành làm nước hoa khô, em đã làm thử vs tỉ lệ 1 thìa sáp đậu nành, 1 thìa dầu hạnh nhân, thêm vào đó là gần 1ml tinh dầu. Vấn đề của em là khi thoa lên cổ tay 1 lúc thì tinh dầu ko thấy đâu mà toàn mùi sáp. Vậy ko bik tỉ lệ của em như vậy có đc ko? Mong chị giúp em!

Nguyễn Tẹt Hâm said...

shop nhận dạy ko ạ

Nguyễn Tẹt Hâm said...
This comment has been removed by the author.
Duc Phan said...


Cảm ơn bạn đã chia sẻ thông tin rất thực tế
-------------------------------------------------------------------------------------------------------
Viện chăm sóc da chuyên sâu công nghệ cao
Web: http://angelbeautyspa.blogspot.com/
Click vào Keywords: Triệt lông vĩnh viễn ở đâu tốt nhất tphcm
Click vào Keywords: Triet long vinh vien o dau tot nhat tphcm

Pikachu Nguyễn said...

Chị ơi, em muốn làm 20g nước hoa khô thì nguyên liệu sẽ cần là bao nhiêu ạ?